TRƯỜNG TIỂU HỌC NGÔ GIA TỰ TỔ CHỨC KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2020- 2021

  Sáng ngày 5/9/2020, hưởng ứng "Ngày toàn dân đưa trẻ đến trường" Trường Tiểu học Ngô Gia Tự tiến hành tổ chức Lễ khai giảng – Năm học 2020-2021.
Về tham dự Lễ khai giảng có sự hiện diện của ông Nguyễn Thanh Lâm – Bí thư Đảng ủy viên xã Tam Thanh, cùng toàn thể các thầy cô giáo và các em học sinh khối Một,và 5 học sinh đại diện học sinh các khối hai, ba, bốn và Năm.
Thực hiện nhiệm vụ vừa chống dịch vừa đến trường, ngay từ sáng sớm, các em học sinh khối Một và học sinh đại diện các khối lớp đã có mặt đông đủ. Mỗi em đều đeo khẩu trang và được các thầy cô giáo hướng dẫn rửa tay sát khuẩn, đo thân nhiệt, chấp hành nghiêm túc giữ việc khoảng cách an toàn, ngồi ngay ngắn vào vị trí đã được giáo viên chủ nhiệm sắp xếp hướng dẫn và háo hức chờ đợi đến giờ diễn ra buổi lễ.
Trong ngày vui hôm nay, các em học sinhcòn lại của các khối lớp Hai, lớp Ba và lớp Bốn, Năm không được hớn hở cùng bạn bè đến trường dự lễ khai giảng trong những bộ quần áo mới; không được cùng chào đón các em học sinh lớp Một; nhưng các em tự hào và hãnh diện, vì mình ở nhà là để giãn cách, là mình đã chung tay góp sức vào cuộc chiến đẩy lùi Covid-19.
Năm học 2020 – 2021, Trường Tiểu họcNgô Gia Tự đón chào 95 em học sinh vào học lớp Một. Đúng 6 giờ 45 phút, buổi lễ bắt đầu với đội hình chào đón học sinh lớp Một với những ánh mắt ngây ngô, nụ cười hồn nhiên dễ thương và cả những giọt nước mắt của ngày đầu đến trường. Các em được các cô giáo ân cần dắt vào cổng trường, bước vào năm học mới, năm học đầu đời của thời học sinh, trong tiếng trống và tiếng hát rộn ràng "Ngày đầu tiên đi học, em mắt ướt nhạt nhoà, cô vỗ về an ủi, chao ôi sao thiết tha..." càng làm không khí buổi đón học sinh lớp Một thêm phần xúc động.
Không khí buổi lễ lắng đọng với phần đọc thư chúc mừng của Chủ tịch nước do cô PHT Nguyễn Thị Miền đọc , diễn văn khai trường của Thầy Hiệu trưởng và bài phát biểu của em Huỳnh Thị Hiền Trang - học sinh lớp 5A đại diện học sinh toàn trường nhân dịp năm học mới 2020-2021.
Tiếng trống trường rộn vang bắt đầu năm học mới với bao ước mơ, hoài bão, những điều hay, bổ ích và lý thú đang chờ các em phía trước.
Trong buổi lễ, các em được nghe phát động chủ đề công tác Đội và phong trào thiếu nhi với chủ đề:
“Thiếu nhi Tam Kỳ
Tự hào truyền thống
Tiến bước lên Đoàn”
Phát động hưởng ứng tháng An toàn giao thông – Vì nụ cười trẻ thơ năm 2020. Tại đây, các em học sinh lớp Một được tặng mũ bảo hiểm và hướng dẫn đội mũ đúng cách khi ngồi trên xe tham gia giao thông do công ty Hon da Việt Nam tài trợ.
Buổi Lễ khai giảng được tổ chức gọn gàng trong mùa dịch covid 19 của Trường Tiểu học Ngô Gia Tự đã khép lại nhưng mở ra những niềm vui hân hoan và háo hức của các em học sinh, hứa hẹn một năm học mới tốt đẹp!
Một số hình ảnh của buổi Lễ khai giảng năm học 2020-2021:

Bài viết liên quan