TẤM GƯƠNG VƯỢT KHÓ

Trong cuộc sống hôm nay, nếu chúng ta đang sống một cuộc sống ấm no, hạnh phúc thì trên thế gian này có không ít những cá nhân gặp khó khăn đang cần sự quan tâm giúp đỡ của cộng đồng. Ví dụ điển hình như bạn LẠI THANH XUÂN học sinh lớp 12a5. Xuân là một người mồ côi cha mẹ sớm nên ngay từ nhỏ Xuân phải sống nương tựa vào ông bà bà nội. Trước đây cuộc sống của Xuân và ông bà nội nhờ vào...

 Trong cuộc sống hôm nay, nếu chúng ta đang sống một cuộc sống ấm no, hạnh phúc thì trên thế gian này có không ít những cá nhân gặp khó khăn đang cần sự quan tâm giúp đỡ của cộng đồng. Ví dụ điển hình như bạn LẠI THANH XUÂN học sinh lớp 12a5.
Xuân là một người mồ côi cha mẹ sớm nên ngay từ nhỏ Xuân phải sống nương tựa vào ông bà bà nội. Trước đây cuộc sống của Xuân và ông bà nội nhờ vào đồng lương hưu trợ cấp ít ỏi hàng tháng của ông. Nhưng trên thế gian này thì không có ai có thể sống cùng con cháu mãi nên ông của Xuân mới ra di cách đây hơn một năm vì thế những đồng lương trợ cấp hàng tháng của ông cũng không còn.
Là một học sinh đang tuổi học tuổi học tuổi chơi nhưng Xuân không được sống như câu nói trên mà hằng ngày Xuân phải làm và gánh vác mọi việc trong gia đình thay bà, mặc dù những công việc đó không phải là những công việc của lứa tuổi học sinh. Hằng ngày Xuân phải đến trường một buổi còn một buổi Xuân phải phụ giúp bà việc nhà và nhiều việc khác kiếm tiền học cho bản thân và dùng để trang trải bao lo toan của hai bà cháu trong cuộc sống hàng ngày.
Tuy sống trong một cuộc sống thiếu thốn về vật chất cũng như tinh thần. Khó khăn chồng chất nhưng Xuân vẫn luôn luôn cố gắng vượt khó vươn lên trong gian khổ. Đặc biệt trong hai năm vừa qua Xuân đạt học sinh khá giỏi. Còn trong các hoạt động phong trào cũng như các hoạt động ngoại khóa Xuân luôn luôn đạt thành tích xuất sắc.
Qua những cố gắng của Xuân trong học tập ở trường cũng như trong cuộc sống đã cho ta thấy một tấm gương điển hình về nghị lực sống và vươn lên trong khó khăn. Cũng thông qua bài viết này, là một người bạn biết nhiều về Xuân giúp đỡ Xuân một phần nào đó trong cuộc sống khó khăn này. Tuy sự giúp đỡ của chúng ta chỉ có thể giúp Xuân một phần nào đó trong khó khăn nhưng tôi mong các bạn hãy mở rộng vòng tay yêu thương giúp đỡ lấy Xuân vượt qua cuộc sống đầy khó khăn và ngoặt nghèo này. 

Bài viết liên quan