Tam Kỳ chủ động ứng phó với mưa lụt

Ngay sau khi nhận được bản tin áp thấp nhiệt đới thành bão số 12, BCH PCTT và TKCN thành phố đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị và UBND các xã phường tổ chức trực ban, theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão số 12; triển khai thực hiện nghiêm Công điện số 04/CĐ-UBND ngày 03/11/2017 của UBND tỉnh Quảng Nam.

Sáng ngày 6.11, ông Văn Anh Tuấn – Chủ tịch UBND TP.Tam Kỳ chủ trì cuộc họp khẩn với các ngành, địa phương, tiếp tục thông tin và chỉ đạo tập trung các giải pháp phòng chống mưa lụt trên địa bàn.

Lãnh đạo thành phố kiểm tra tình hình mưa lụt tại thôn Xuân Quý, xã Tam Thăng.

Lãnh đạo thành phố kiểm tra tình hình mưa lụt tại thôn Xuân Quý, xã Tam Thăng.

Báo cáo nhanh từ Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn TP.Tam Kỳ cho biết, trong những ngày qua, do ảnh hưởng của cơn bão số 12 và áp thấp nhiệt đới, trên địa bàn thành phố có mưa lớn trên diện rộng. Tổng lượng mưa từ 13 giờ ngày 4.11 đến 13 giờ ngày 5.11 phổ biến từ 150 đến 320 mm. Mực nước sông Tam Kỳ lúc 5 giờ ngày 6.11 dưới báo động II là 0.09 m. Có khoảng 3 ha tôm trái vụ dọc sông Trường Giang bị ngập hoàn toàn. Khoảng 10 ha rau màu các loại bị hư hỏng. Một số khu vực tại các địa phương: Tam Thăng, Tân Thạnh, An Phú, Hòa Thuận, Hòa Hương, Tam Ngọc bị ngập sâu và ngập cục bộ. Các địa phương này cũng đã triển khai những phương án di dời người dân đến nơi tránh trú an toàn. Lãnh đạo thành phố cũng đã đi kiểm tra thực tế tình hình mưa lụt tại một số địa phương. Trong đó, thôn Xuân Quý (xã Tam Thăng) là khu vực ngập sâu với 270 hộ dân bị ảnh hưởng. Địa phương đã di dời 30 hộ tại khu vực nguy hiểm. Lãnh đạo yêu cầu xã Tam Thăng cũng như các địa phương cần tiếp tục theo dõi thường xuyên tình hình, bám sát địa bàn, sẵn sàng cơ động lực lượng cứu nạn cứu hộ khi cần thiết.
 
Lãnh đạo thành phố kiểm tra tình hình mưa lụt tại thôn Xuân Quý, xã Tam Thăng.

Tác giả bài viết: TƯỜNG QUÂN